Rượu vang đỏ Úc – Loại rượu vang thượng hạng

Ruou-vang-do-Uc-Loai-ruou-vang-thuong-hang

Vang đỏ Úc là một trong loại rượu vang được nhiều người ưa chuộng ở Việt Nam và trên thế giới. Loại vang đỏ Úc được sản xuất từ nhiều giống nho khác nhau nên hương vị mang lại cũng khác nhau. Cùng Legendstore.vn tìm hiểu về vang đỏ Úc và những chai vang đỏ Úc bạn nên thưởng thức.

Giống nho đỏ dùng để sản xuất vang đỏ Úc:

Giống nho đỏ chủ đạo của Úc là nho Shiraz, và nó được trồng rộng rãi ở hầu hết các vùng. Các khu vực nóng như Thung lũng Hunter và các vùng ấm áp như Thung lũng Barossa có thể tạo ra rượu vang Shiraz đậm đặc (full-bodied), có nhiều hương vị trái cây. Những loại rượu này cũng thường có hương vị của đất hoặc vị cay nồng. Đồng thời phát triển thêm mùi da thuộc khi chúng được ủ lâu. Ở những khu vực này, một số nhà sản xuất rượu vang hiện đang tạo ra những phong cách khắt khe hơn bằng cách kiểm soát mức độ chiết xuất trong quá trình làm rượu. Một phong gọn gàng hơn, thường có vị tiêu cay, được tạo ra ở những vùng mát mẻ hơn như Geelong và Heathcote. Những đặc tính này có thể được kết hợp trong một loại rượu pha trộn từ nhiều vùng khác nhau. Nho Shiraz cũng được sử dụng để tạo độ mềm mại và độ sánh đậm (body), để pha trộn với Cabernet Sauvignon, thực hiện vai trò tương tự như Merlot ở Bordeaux.

Rượu vang đỏ Úc - Loại rượu vang thượng hạng 1
Shiraz – giống nho chủ đạo của Úc

Nho Cabernet Sauvignon của Úc nhìn chung có màu sẫm hơn, với tannin nhiều hơn và độ axit cao hơn Shiraz. Chúng thường có hương vị trái cây đen chín (lý chua đen, mâm xôi), thường được bổ sung thêm bởi mùi hương gỗ sồi nướng. Các vùng truyền thống trồng giống nho này gồm có Coonawarra và Margaret River. Ở Úc, nho Merlot có xu hướng được tìm thấy trong các loại rượu vang trộn. Điển hình là kết hợp cùng với Cabernet Sauvignon, để cung cấp thêm độ sánh đậm và hương vị trái mận béo ngậy.

Cac-giong-nho-do-dung-de-san-xuat-ruou-vang-do-Uc-1
Nho Cabernet Sauvignon – Giống nho đỏ dùng để sản xuất vang đỏ Úc

Pinot Noir được trồng ở một số vùng của Úc và các thửa ruộng tốt nhất có xu hướng đến từ các địa điểm mát mẻ như: Thung lũng Yarra, Bán đảo Mornington và Tasmania. Nhìn chung, rượu vang Pinot Noir từ những vùng này có xu hướng có độ cồn trung bình, độ chua từ trung bình đến cao và hương vị đặc trưng của anh đào và dâu tây.

giong-nho-do-dung-de-san-xuat-vang-do-Uc
Pinot Noir – giống nho đỏ được dùng để sản xuất rượu Vang đỏ Úc

Các vùng nóng của Úc là nơi hoàn hảo cho các giống chín muộn như Grenache, Petit Verdot và Mataro (Mourvedre). Các giống nho từ Ý và Tây Ban Nha như Sangiovese và Tempranillo cũng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Bởi vì chúng thích nghi tốt với nhiệt độ mùa hè cao và nguồn cung cấp nước hạn chế.

Top 3 loại vang đỏ Úc bạn nên thưởng thức

Vang đỏ Úc – Lindeman’s bin 45 Cabernet Sauvignon

  • Thương hiệu: Lindeman’s
  • Xuất xứ: Úc
  • Nồng độ: 13,5%
  • Nhiệt độ bảo quản: 12 – 15 độ
  • Dung tích: 750ml
  • Loại vang: Vang đỏ Úc
  • Giống Nho: Cabernet Sauvignon

ruou-vang-do-Uc-Lindemans-Bin-45-Cabernet-Sauvignon

Những dòng rượu thuộc “Series Bin” của Linderman’s đã tiếp cận với mọi người bởi phong cách trẻ trung, hiện đại nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Chính vì vậy, nó luôn được yêu thích bởi giới trẻ trên toàn thế giới.

Vang Lindeman’s Bin 45 Cabernet Sauvignon thuộc New World Wine phù hợp cho những khách hàng dễ tính, đơn giản là thích uống rượu vang.

Vang Lindeman’s Bin 45 Cabernet Sauvignon có màu đỏ đậm pha chút ánh tím. Được làm từ giống nho Cabernet Sauvignon ở vùng Đông Nam nước Úc. Nổi bật bởi mùi hương của các loại trái cây có màu đậm như mận, quả lí chua đen, phảng phất một chút hương vani nhẹ nhàng. Vị tannin mạnh mẽ kết hợp với mùi gỗ sồi lan tỏa trong vòm miệng một cách nhẹ nhàng và mượt mà.

Ngon hơn nếu được giữ ở nhiệt độ từ 17-21 độ C  trước khi thưởng thức. Hầu hết 90% rượu vang sản xuất ra là để uống liền nhất là ở các nước New World Wine. Thưởng thức trong vòng 5 năm kể từ vintage được in trên nhãn chai.

Đối với các chai rượu chưa uống hết, cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhưng tối đa không quá ba ngày. Nếu qua thời gian trên, bạn có thể sử dụng rượu vang cho việc nấu ăn. Nó cũng góp phần tăng thêm mùi vị và sự mới mẻ cho món ăn.

Vang đỏ Úc – Yalumba Y Series Merlot:

  • Thương hiệu: Yalumba
  • Xuất xứ: Úc
  • Nồng độ: 14,5%
  • Dung tích: 750ml
  • Loại vang: Vang đỏ Úc
  • Giống Nho: Merlot

vang-do-Uc-Yalumba-Y-Series-Merlot

Rượu Yalumba Y Series Merlot có màu đỏ thẫm rực rỡ với màu đỏ tươi. Mùi vị liên tưởng tới bánh trái cây. Socola đen và trái cây khô thêm vào hương thơm ngọt lịm. Sử dụng giống nho Merlot tuyển chọn chất lượng cao từ các vườn nho. Khẩu vị hào phóng, tròn và mọng nước. Rượu vang Yalumba Y Series Merlot khơi gợi tới các loại gia vị kỳ lạ đồng thời lưu lại vị tươi và sống động.

Ướp lạnh ở nhiệt độ 15-18 độ C, Yalumba Y Series Merlot sẽ hoàn hảo hơn khi uống kèm với Cassoulet truyền thống hoặc đậu chickpea Kabuli, rau bina và mì ống hành tây đỏ. Không gì tuyệt bằng ngồi nhâm nhi li  Yalumba Y Series Merlot bên gia đình và bạn bè.

Rượu vang Penfolds Bin 407 Cabernet Sauvignon

  • Thương hiệu: Penfolds
  • Xuất xứ: Úc
  • Nồng độ: 14,6%
  • Dung tích: 750ml
  • Loại vang: Vang đỏ Úc
  • Giống Nho: Cabernet Sauvignon

Vang-do-Uc-Penfolds-Bin-407

Nhiệt độ phục vụ phù hợp sẽ mang lại sự cân bằng trong cấu trúc, hương và vị tuyệt vời cho ly rượu vang. Tại VN, tốt nhất nên làm mát chai rượu vang của bạn trước khi thưởng thức.

Nhiệt độ: 15-180C ướp trong xô đá khoảng 10-15 phút, 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

Kiểu ly: Bordeaux Style. Lắc rượu trước khi uống là động tác cần thiết.

Decanter/ vang thở: 60 phút trước khi thưởng thức

Phối với thức ăn: dùng với thịt vịt, thịt bò cay, pate, thịt thỏ, thịt quay, pho mát cứng, pho mát xanh, xúc xích cật, thịt nguội.

Rượu vang Úc Penfolds Bin 407 Cabernet Sauvignon, làm 100% nho Cabernet Sauvignon được phối trộn từ các vườn nho của nhà Penfolds rải rác các vùng như: Wrattonbully, Coonawarra, Padthaway, McLaren Vale, Barossa Valley, South Australia.. Bin 407 niên vụ đầu tiên 1990, đến nay đã trải qua hơn 20 niên vụ để hoàn thiện trên nền tản nhà Penfolds hơn 170 năm tuổi đời làm vang (bắt đầu năm 1844).

Vang đỏ Bin 407 được thu hoạc thủ công lựa chọn cẩn thận những trái nho chín ngon nhất để làm rượu. Rượu sau khi lên men được ủ 12 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp và Mỹ.

Địa điểm mua rượu vang đỏ Úc uy tín, chất lượng:

Legend Store – 0773 69 19 69

Trang web: https://legendstore.vn/

Địa chỉ: – Việt Nam: 130/8 Hiệp Bình, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

– Campuchia:  Thida Rath # 154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey, Phnom Penh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *