Macallan 15 Triple Cask – Phiên bản của sự hoàn hảo

Macallan-15-Triple-Cask-phien-ban-cua-su-hoan-hao

Macallan 15 Triple Cask – Loại Single Malt được trưởng thành qua 3 giai đoạn trong 3 loại thùng Tono làm bằng gỗ Sồi khác nhau. Trong khoảng thời gian ít nhất là 15 năm là :

Thùng gỗ Sồi Châu Âu đã qua ủ rượu Sherry

Thùng gỗ Sồi Tây ban nha đã qua ủ rượu Sherry

Thùng gỗ sồi Mỹ đã qua ủ rượu Bourbon

Sự trưởng thành của rượu được ủ trong bộ 3 thùng này đã mang đến cho rượu Macallan 15 Triple Cask có sự êm mượt tuyệt vời, phảng phất với hương vị phong phú đa chiều.

Giới thiệu về Macallan 15 Triple Cask:

Macallan 15 năm với dáng chai tròn cổ điển phình to dần từ dưới lên trên. Với màu vàng hổ phách rực rỡ và hương vị nhẹ nhàng, êm mượt, phảng phất, đa chiều, hương thơm kéo dài. Đầu tiên là hương Hoa hồng và Quế, sau đó là hương Trái cây sấy khô, Gia vị, Cam, Chocola và Nho khô…

Có thể nói Macallan 15 Triple Cask là một loại Single Malt Whisky có đặc tính giấu hương vị tốt nhất. Càng uống thì bạn càng khám phá ra nhiều hương vị mới của nó. Và đó cũng là điều cuốn hút, say đắm lòng người và tạo nên thương hiệu nổi tiếng Thế giới của The Macallan.

Macallan 15 Triple Cask là sản phẩm hoàn toàn mới đã được thay đổi kiểu chai, công nghệ đóng nắp chai, tem 3D thông minh trong một chiến lược làm mới lại hình ảnh của rượu Macallan 15 năm tuổi.

gioi-thieu-ve-Macallan-15-Triple-Cask

Quá trình sản xuất Macallan 15 Triple Cask:

Thánh địa Macallan được xây dựng từ năm 1700 . Nơi đây có những cánh đồng lúa mạch . Rượu Macallan cũng được sản xuất ra tại đây.

Xử lý Mạch nha: Lúa mạch được chế biến thành mạch nha bằng cách ngâm vào nước ấm từ 5 – 8 ngày để nảy mầm tự nhiên cho đến khi mầm cây xuất hiện. Tinh bột được hóa đường (Mạch nha).

Sấy khô lúa mạch: Khi lượng Tinh bột chuyển hoá thành Đường đủ lớn , người ta sẽ cho việc dừng nẩy mầm bằng cách làm khô Lúa mạch bằng khí nóng hoặc hong khô trong lò đốt bằng than bùn . Việc này mang lại hương khói đặc trưng của Rượu Macallan 15 Triple Cask được hình thành sau này.

Nghiền lúa mạch: Lúa mạch được xay trong cối khổng lồ. Chỗ bột thô sau khi xay giờ sẽ được trộn với nước nóng già khoảng 85 độ C trong một chiếc thùng làm rượu lớn. Tại đây nước nóng sẽ được đổ thêm để hoà tan số Đường tạo thành một chất lỏng màu nâu. Quá trình này mất 4 – 6 giờ đồng hồ.

Lên Men: Dung dịch nước đường màu nâu được làm lạnh ở nhiệt độ 16 – 18 độ C, và Men được bổ sung trực tiếp vào các thùng lên men. Kết quả là sau 44 – 100 giờ đồng hồ sẽ tạo ra dung dịch có hàm lượng Cồn là 8 – 9 % . Đây có thể coi là một loại Bia không có Ga, sẵn sàng đưa đến công đoạn chưng cất

Chưng cất:  Dung dịch chứa 8 – 9 % được chưng cất tối thiểu 2 lần trong các thiết bị bằng đồng rất nhỏ nhắn với hình thù độc đáo giống như Củ hành có cổ ngổng lên giống hình Con ngỗng, nhằm khớp với mục đích sản xuất rượu Macallan 15 Triple Cask

Sau khi chưng cất lần đầu tiên sẽ cho ra rượu thấp độ, với chỉ 20 – 25 % Cồn . Chỗ rượu này sẽ được chưng cất thêm ít nhất một lần nữa thì rượu ngon sẽ được hình thành. Lúc này rượu vừa trong vắt, vừa mạnh với độ cồn khoảng 65 – 70 %

Trong quá trình chưng cất, chỉ 16% rượu tinh túy nhất được đưa vào ủ nhiều năm trong các thùng gỗ sồi để kết tinh hương vị và màu sắc đặc trưng của rượu Macallan 15 Triple Cask.

Ủ chín rượu trong các thùng gỗ sồi: Sự trưởng thành của rượu Macallan trong những thùng gỗ sồi chọn lọc được sản xuất thủ công cũng tạo ra hương vị và màu sắc độc đáo đặc trưng khác nhau cho các loại Rượu Macallan. Màu sắc của rượu Macallan rất tự nhiên là sự hòa quyện giữa Rượu và gỗ Sồi. Mỗi năm có khoảng 2,5 % rượu bốc hơi ra khỏi thùng gỗ sồi được đóng kín.

quan-trinh-san-xuat-Macallan-15-Triple-Cask

Bậc thầy chưng cất rượu Bob Dalgarno luôn quan sát kỹ lưỡng những thùng rượu đang trong các giai đoạn ủ và chọn đúng thời điểm khi mỗi thùng ủ đạt được điểm chín muồi hoàn hảo để đóng chai . Quá trình này thông thường thì Whisky được pha trộn ( Blend ) , làm loãng , lọc và đóng chai

Mỗi giai đoạn sản xuất đều được các chuyên gia theo dõi kiểm tra sát sao để tạo ra loại rượu có thương hiệu nổi tiếng Thế giới này. Rượu Macallan 15 Triple Cask là một trong những loại Single Malt Scotch được đánh giá cao nhất thế giới.

Đặc điểm của rượu Macallan 15 Triple Cask

Dung tích : 700ml

Nồng đô : 43 %

Quy cách : 6 Chai / Thùng

Nước sản xuất : Scotland

Màu rượu : Vàng hổ phách đậm

Mùi : Thăng hoa với hương vị tròn đầy , nồng nàn với hương Hoa hồng và Quế

Vị : Hương vị mạnh mẽ , phong phú của Socola , hương Cam và Nho khô

Kết thúc : Kéo dài với hương Socola ngọt , hương Cam và Trái cây khô

dac-diem-cua-ruou-Macallan-15-Triple-Cask

Cách thưởng thức Macallan 15 Triple Cask:

Dùng nguyên chất.

Ướp lạnh trước khi uống.

Thêm một ít nước giúp lan tỏa hương vị.

Thêm một ít đá kết hợp với nước để cảm nhận hương vị mãnh liệt.

Thêm đá kết hợp với Soda và một lát Chanh cho một cảm giác sảng khoái.

cach-thuong-thuc-Macallan15-Triple-Cask

Địa điểm mua rượu vang Macallan 15 Triple Cask uy tín, chất lượng:

Legend Store – 0773 69 19 69

Trang web: https://legendstore.vn/

Địa chỉ: – Việt Nam: 130/8 Hiệp Bình, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

– Campuchia:  Thida Rath # 154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey, Phnom Penh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *