Rượu Jagermeister – Rượu thảo mộc lừng danh thế giới

Phan-biet-ruou-thao-moc-jagermeister-that-hay-gia

Giới thiệu về Rượu Jagermeister

Rượu Jagermeister là tên một loại rượu mùi có nguồn gốc từ thảo mộc, nổi tiếng thế giới. Trong tiếng Đức nó có tên gọi là Kräuterlikör có nghĩa là rượu mùi từ thảo mộc. Theo công bố của nhà sản xuất, thành phần của nó được làm từ 100% thảo mộc. Chính xác là 56 loại thảo mộc khác nhau.

Rượu Jagermeister có xuất xứ từ Đức. Đây là sản phẩm chính của nhà sản xuất Mast Jagermeister SE, có trụ sở tại Wolfenbuttel, nam Braunschweig, hạ Sachsen, Đức.

gioi-thieu-ve-ruou-Jagermeister

Đặc điểm của Rượu Jagermeister

Rượu Jagermeister rất nổi bật với màu xanh không thay đổi từ nhiều năm qua. Với kiểu dáng chai vuông vức, gọn gàng, tạo thành một tư thế vững chải và chắc chắn khi cầm trên tay.

Trên nhãn chính của sản phẩm có logo hình con nai cùng với cây thập giá phát sáng giữa 2 nhánh gạc tạo ấn tượng mạnh khi nhìn vào. Chính biểu tượng này, làm cho những ai lần đầu nhìn thấy Jagermeister sẽ có suy nghĩ rằng sản phẩm này không ít thì nhiều cũng có liên quan đến tôn giáo. Và đúng như vậy, có một câu chuyện thú vị liên quan đến biểu tượng này.

Rượu Jagermeister được tạo nên từ 56 loại thảo mộc, các gia vị khác nhau. Gồm: vỏ cam, quýt, cam thảo và hạt anh túc, hoa hồi, gừng, nghệ tây, nhân sâm, quả bách xù,… Tất cả đã được nghiền, lọc, ngâm và ủ cực kỳ cẩn thận. Sau đó, phải trải qua quá trình chọn lọc kỹ càng, trộn lẫn với đường, caramel và rượu. Nồng độ cồn rơi vào khoảng 35%. Chúng thường được đựng trong chai thuỷ tinh đặc trưng. Thiết kế này mang đến chai rượu Jagermeister nét cổ điển nhưng lại không kém phần sang trọng.

dac-diem-cua-ruou-Jagermeister

Thành phần chính là các loại thảo mộc cho nên rượu Jagermeister mang tính cách mạnh mẽ. Khi thưởng thức, người uống sẽ có thể cảm nhận mùi hương nồng nàn của các loại hoa trái. Hương vị đan xen là mùi của rễ cây, nhân sâm, vị cay cay của các loại gia vị quế, hồi.

Khi nuốt xuống, sẽ cảm nhận vị ngọt đặc biệt không phải đường hay mật ong mà đó là vị ngọt của các loại thảo mộc khi đã quyện làm một. Vị ngọt này là vị giúp cho rượu Jagermeister cạnh tranh với những loại rượu mùi thảo mộc khác của Châu Âu.

Thành phần của rượu Jagermeister:

Jagermeister làm từ 56 loại thảo mộc khác nhau, trái cây, rễ và gia vị… Bao gồm những thành phần khá quen thuộc như: Cam Thảo, vỏ Cam Quýt, hoa Hồi, Nghệ Tây, hạt Anh Túc, Gừng, Nhân Sâm và quả Bách Xù. Ngoài những loại vừa nêu, còn có rất nhiều thành phần khác. Nhưng công thức này được giữ bí mật và không được công bố. Các thành phần này được nghiền nhỏ, ngâm trong nước và rượu từ 2 đến 3 ngày. Sau đó, hỗn hợp này tiếp tục được lọc và lưu trữ trong thùng gỗ sồi khoảng một năm. Khi thời gian ủ đủ 1 năm, rượu sẽ được lọc sạch cặn, trộn với đường, caramel và rượu. Trên thực tế mỗi chai Jagermeister trước khi đến tay khách hàng phải thông qua 383 cuộc kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Thanh-phan-cua-ruou-Jagermeister

Có một số giai thoại được lan truyền cho rằng, trong thành phần của Jagermeister có máu Nai. Có lẽ thông tin đó xuất phát từ biểu tương con Nai với hình thánh giá phát sáng giữa 2 nhánh gạc của nó trên logo. Niềm tin đó đã gây ra sự e ngại cho những người ăn chay cũng như tính nhân đạo đối với sản phẩm. Nhà sản xuất Jagermeister khẳng định là không có máu Nai bên trong thành phần của sản phẩm Jagermeister. Nó được làm từ 100% thảo mộc.

Lịch sử ra đời Rượu Jagermeister

Rượu Jagermeister ra đời năm 1934, bởi Curt Mast tìm ra và hoàn thiện công thức của sản phẩm. Đây cũng là sản phẩm chủ lực của Mast-Jägermeister SE. Nhà sản xuất có trụ sở tại Wolfenbüttel, phía nam Braunschweig, Hạ Sachsen, Đức.

Lịch sử ra đời của thương hiệu rượu Mast Jägermeister bắt đầu từ Wilhelm Mast, cha của Curt Mast. Đó là một nhà buôn bán rượu vang và sản xuất giấm tại thành phố Wolfenbüttel, Đức. Con trai của ông, Curt Mast (1897-1970), có niềm đam mê to lớn với ngành sản xuất rượu mạnh và rượu mùi. Ông luôn muốn tìm cách giúp cha mình trong công việc kinh doanh ngay từ khi bé. Đến khi Curt Mast 37 tuổi, khi ông tiếp thay cha mình điều hành công việc kinh doanh. Và lúc này Curt Mast đã tìm ra công thức sản xuất cho loại rượu mùi thảo mộc mới mà ông gọi là “Jagermeister”, khi đó là vào năm 1934.

lich-su-ruou-Jagermeister

Vì vậy, Curt Mast được coi như là người chưng cất ban đầu của Jagermeister. Đó cũng là con trai của người sáng lập Wilhelm, đồng thời cũng là một thợ săn lão luyện. Cái tên Jagermeister trong tiếng Đức trong tiếng Đức được hiểu là “Thợ săn bậc thầy”, “Thợ săn” hoặc “chủ nhân của cuộc săn lùng”. Đây là một tên gọi đồng thời cũng là một chức danh dành cho một quan chức cấp cao. Người chuyên phụ trách các vấn đề liên quan đến săn bắn và các trò giải trí liên quan đến săn bắn. Danh từ Jagermeister được dùng như một chức danh công việc đã tồn tại trong nhiều thế kỷ.

Năm 1934, Reichsjagdgesetz (Luật săn bắn Reich) được thông qua. Nó định nghĩa lại thuật ngữ này, áp dụng nó cho những người đi rừng cao cấp, người canh gác trò chơi, và người quản lý trò chơi trong cơ quan dân sự của Đức. Trong thế chiến thứ 2, Hermann Gotring được bổ nhiệm chức danh Reichsjägermeister (Reich Hunting Master) khi luật săn bắn mới này được đưa ra. Do đó, khi Jägermeister được giới thiệu vào năm 1935. Tên của nó đã quen thuộc với người Đức, người đôi khi gọi sản phẩm này là ” Gotring-Schnaps “.

Địa điểm mua Rượu Jagermeister uy tín, chất lượng:

Legend Store – 0773 69 19 69

Trang web: https://legendstore.vn/

Địa chỉ: – Việt Nam: 130/8 Hiệp Bình, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

– Campuchia:  Thida Rath # 154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey, Phnom Penh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *